Tìm hiểu về spa Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam

Tìm hiểu về spa Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam

Bạn có biết nguồn gốc và sự phát triển của các spa, trung tâm trị liệu Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam? Rất nhiều bạn đang là kỹ thuật viên, là chủ spa tại Việt Nam nhưng chưa biết được nguồn gốc thật sự của các chuỗi spa, trung tâm trị liệu Dưỡng sinh Đông y lớn hiện nay. Bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển của Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam hiện nay.

1. Dưỡng sinh đông y là gì?

Dưỡng sinh là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp phổ biến trên thế giới, đã có rất nhiều năm giúp cho cơ thể trẻ hóa và làm chậm lại quá trình lão hóa. Dưỡng sinh đông y là một sự kết hợp giữa dược liệu đông y và phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp đả thông kinh lạc đem lại sức khỏe và sắc đẹp cho con người.

Dưỡng có nghĩa là bảo dưỡng, điều dưỡng còn sinh là sinh tồn đặc trưng cho sự sống. Do đó, dưỡng sinh trị liệu là phương pháp chăm sóc sức khỏe, bảo dưỡng sự sống và sinh trưởng của con người. Có rất nhiều phương pháp dưỡng sinh trong đó đông y được sử dụng nhiều nhất và nhận được sự tin tưởng của nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe và người được sử dụng. Dưỡng sinh trị liệu là sự kết hợp của nhiều phương pháp bao gồm bấm huyệt, kỹ thuật massage trên các bộ phận của cơ thể giúp lưu thông máu và đả thông kinh lạc, từ đó đem lại cảm giác sảng khoái và thoải mái có tác dụng chữa bệnh và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

2. Ở Việt Nam hiện nay có những phong cách Dưỡng sinh Đông y nào?

Hiện nay Việt Nam chúng ta có một số phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp theo Dưỡng sinh Đông Y với những phong cách chủ đạo như:

  • Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Trung Quốc (hay còn gọi là Trung Hoa)
  • Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Việt Nam
  • Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Nhật Bản
  • Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Hàn Quốc

Trong đó nổi bật nhất là 2 phong cách Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Trung Quốc và Việt Nam với số lượng spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe nhiều nhất, nhiều chuỗi lớn và thành viên đông đảo nhất hiện nay.

Vậy bạn có thắc mắc, các chuỗi lớn đó là chuỗi nào? Nguồn gốc và phát triển ra sao không? Nó đã góp phần đưa Dưỡng sinh Đông Y của Việt Nam phát triển mạnh mẽ như thế nào trong những năm gần đây?

3. Các chuỗi spa, trung tâm trị liệu Dưỡng sinh Đông y lớn tại Việt Nam.

Trước tiên, nếu nói đến spa hay trung tâm chăm sóc sức khỏe Dưỡng sinh Đông y thì số lượng lớn nhất hiện nay đang có sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa 2 phong cách chủ đạo của Trung Quốc và Việt Nam. Đại diện cho phong cách Việt Nam là các phòng khám, các bệnh viên y học cổ truyền kết hợp với phục hồi chức năng trên toàn quốc và một số spa khác. Còn đối với phong cách Trung Quốc thì không thể không nói tới các chuỗi spa lớn như HB Spa, Dưỡng Tâm, Mộc Tâm,…

a. Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Trung Quốc

Nhắc đến ngành Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam mà không nhắc đến các spa, chuỗi spa, trung tâm trị liệu và chăm sóc sức khỏe, làm đẹp theo phong cách Trung Quốc thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Đại diện cho phong cách này phải nói đến đầu tiên là HB Spa (Trước đây là phòng Dưỡng sinh của Thiên Ngọc Minh Uy) là đơn vị đặt nền móng cho sự phát triển và đưa ngành Dưỡng sinh Đông y theo phong cách Trung Quốc vào Việt Nam hơn 10 năm trước. Với việc phát triển như vũ bão cùng mô hình nhượng quyền thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam những năm 2016-2018, HB Spa nhanh chóng trở thành chuỗi spa lớn nhất toàn quốc với chất lượng và sự uy tín được gây dựng từ chính khách hàng của mình. Hiện nay HB spa vẫn đang là người anh cả của ngành Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam.

Chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc Dưỡng Tâm MV Beauty ở đâu khi số lượng cơ sở nhượng quyền của họ hiện nay đang nhiều nhất, lớn hơn cả người anh cả là HB Spa? Quả đúng là như vậy, hiện nay Dưỡng Tâm là chuỗi spa lớn nhất, nhiều cửa hàng nhất trên toàn quốc. Nhưng ít bạn biết rằng Dưỡng Tâm MV Beauty thực tế cũng xuất phát từ HB Spa không? Đôi ngũ sáng lập, nhân sự chủ chốt và cả giám đốc đào tạo, giảng viên đào tạo của Dưỡng Tâm cũng xuất phát từ Thiên Ngọc Minh UY (HB Spa) hay không? Nhưng không thể vì lý do đó mà hạ thấp khả năng và năng lực phát triển, xây dựng hệ thống của Dưỡng Tâm được. Họ đã làm rất tốt việc nhượng quyền thương hiệu, cung cấp sản phẩm và quy trình vận hành cho nhiều spa trên toàn quốc hiện nay. Nếu không có Dưỡng Tâm, tôi tin chắc rằng ngành Dưỡng sinh Đông y của Việt Nam hiện nay chưa thể phát triển được như bây giờ.

Ngoài HB Spa, Dưỡng Tâm MV Beauty thì cũng có khá nhiều đại diện theo phong cách Dưỡng sinh Đông y Trung Quốc, đã phần đều xuất phát từ HB Spa (Thiên Ngọc Minh Uy), chủ spa từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao (như chủ quản, giảm đốc, giảng viên đào tạo, cố vấn cấp cao) của HB Spa tách ra xây dựng spa và chuỗi spa riêng như: Miêu Tộc Spa, Mộc Tâm, Ngự Y Viện, Hoa Mộc Tâm An,…

b. Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Việt Nam

Nhắc đến Dưỡng sinh Đông y cổ Truyền Việt Nam, đầu tiên phải nói đến Sen Tài Thu. Dịch vụ Spa trị liệu tại Sen Tài Thu là tinh hoa được chắt lọc qua hơn 29 năm kinh nghiệm sử dụng phương pháp chăm sóc sức khỏe, trị liệu Y học cổ truyền Việt Nam kết hợp với các sản phẩm từ thiên nhiên. Đến với Sen Tài Thu, Quý khách sẽ được trải nghiệm nét văn hóa truyền thống mang đậm dấu ấn đặc trưng Hà Nội; chăm sóc và phục hồi lại trạng thái tinh thần; cảm nhận sự dễ chịu, tăng cường năng lượng và làm trẻ hoá cơ thể; thư giãn, giảm stress sau những ngày làm việc căng thẳng. Hiện nay Sen Tài Thu đang có 7 cơ sở trên toàn quốc, là trung tâm chăm sóc sức khỏe, thư giãn hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài các spa Dưỡng sinh Đông y Việt Nam chủ yếu là thư giãn, giúp lấy lại cảm giác cân bằng trong cuộc sống, giảm stress thì Dưỡng sinh Đông y phong cách Việt Nam còn một đại diện đông đảo là các phòng khám, các trung tâm trị liệu, bệnh viện y học cổ truyền kết hợp với phục hồi chức năng tại các tỉnh thành, huyện lỵ trên toàn quốc. Đây là một lực lượng hết sức đông đảo, tuy nhiên rất ít người trẻ tuổi biết đến vì tại đây chủ yếu là chăm sóc các bệnh nhân đã lớn tuổi gặp các vấn đề về chuyển hóa, suy giảm chức năng, xương khớp,… Tại đây bệnh nhân được các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý có bằng cấp chuyên môn và nghiệp vụ y khoa chính quy trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh tật. Khác với các spa và trung tâm trị liệu, khách hàng ở đây là những bệnh nhân đã có những chuyển biến nặng về bệnh tật, còn khách hàng của các spa hay trung tâm trị liệu thường là các bệnh nhân chưa biểu hiện bệnh nặng mà đa chăm sóc sức khỏe chủ động từ trước, nhằm giảm nguy cơ bệnh tật và giảm tình trạng bệnh càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

c. Dưỡng sinh Đông y cổ truyền Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Ngoài 2 phong các chủ đạo là Trung Quốc và Việt Nam, hiện nay tại Việt Nam còn có các phong cách Dưỡng sinh Đông y theo phong cách Nhật Bản và Hàn Quốc, đây chủ yếu là các spa làm đẹp, massage thư giãn và dưỡng sinh cơ bản.

Hiện nay với đội ngũ đông đảo kỹ thuật viên spa trên toàn quốc, ngành Dưỡng sinh Đông y tại Việt Nam đang có những bước phát triển mới với việc mọc lên rất nhiều các trung tâm đào tạo kỹ thuật viên massage, trị liệu, bấm huyệt,… hứa hẹn sẽ đào tạo ra nhiều học viên, kỹ thuật viên chất lượng cao.

Đặc biệt trong số đó phải kể đến các trường học viện, cao đẳng, trung cấp y dược trên toàn quốc, nơi đào tạo ra các y bác sĩ, điều dưỡng chính quy làm việc tại các phòng khám, bệnh viện.

Ngoài ra cũng phải kể đến các trung tâm đào tạo học viên như Học Viện Dưỡng Sinh Đông Y hay các spa, các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.

Hãy đến với những khóa học tại Học viện Dưỡng sinh Đông Y, nơi đào tạo kỹ thuật viên spa, trung tâm trị liệu theo phong cách Trung Quốc hàng đầu tại Việt Nam. Với các khóa học chất lượng từ online tới offline:

1. Hệ vừa học vừa làm
– Cam kết làm việc tại hệ thống spa liên kết với Học viện 24 tháng
– Không cần cam kết làm việc 24 tháng
– Học việc từ 3-6 tháng
Mỗi hình thức bên trên sẽ có mức học phí khác nhau, được đào tạo tất cả các hạng mục, khóa học từ a-z.
2. Dạy nghề ngắn hạng từ 3-5 ngày
Khóa học tùy chỉnh (là 01 hạng mục trong spa hay trung tâm trị liệu dưỡng sinh đông y).
3. Dạy nghề ngắn hạn từ 1-2 tháng
Khóa học tùy chỉnh (từ 2-6 hạng mục trong spa hay trung tâm trị liệu dưỡng sinh đông y)
Lưu ý:
– Kiến thức đào tạo theo chuẩn dưỡng sinh đông y Trung Hoa (Từ Thiên Ngọc Minh Uy hay HB Spa)
– Giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm làm giảng viên, cố vấn cấp cao, chủ spa tại các hệ thống lớn.
——————————-
Học Viện Dưỡng Sinh Đông Y – Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên trị liệu Dưỡng sinh Đông y
⏰ Giờ làm việc: 8h30 – 18h00 Tất cả các ngày trong tuần
🏦 Shophouse Số 6 Tòa nhà Housinco Phùng Khoang, Đường Lương Thế Vinh, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *